Venus 300 EC và Bé Bụ trừ cỏ trong ruộng lúa

Nhóm thuốc tiền nẩy mầm được sử dụng khi hạt cỏ mới nứt nanh, nhú mầm hoặc mới ra lá đầu tiên. Trong nhóm này, hiện có sản phẩm trừ cỏ Venus 300EC. Đây là sản phẩm của Cty CP Bảo vệ thực phẩm Sài Gòn (SPC) nghiên cứu SX từ nguyên liệu của Hàn Quốc, rất được bà con nông dân ưa chuộng do sử dụng có hiệu quả cao cả về mặt kỹ thuật và kinh tế với những đặc điểm nổi bật như sau:

Venus 300 EC và Bé Bụ trừ cỏ trong ruộng lúa

– Diệt được nhiều loại cỏ phổ biến trong ruộng lúa thuộc cả 3 nhóm hòa bản, chác lác và lá rộng như: đuôi phụng, lồng vực, cháo, chác, cỏ mác, rau mương đặc biệt diệt cả lúa cỏ.

– Venus 300EC làm cỏ chết triệt để trong khi mầm lúa vẫn sinh trưởng phát triển tốt. Do có chất an toàn trong sản phẩm nên được xem là thuốc trừ cỏ có tính chọn lọc cao, không gây hại lúa, dùng cho cả lúa sạ và lúa cấy.

– Thuốc xâm nhập vào cây cỏ qua rễ và qua thân mầm nên hiệu quả diệt cỏ cao ở cả 3 giai đoạn: cỏ chưa mọc, cỏ mới nhú mầm hoặc đã ra lá đầu tiên.

Để thuốc Venus 300EC đạt hiệu quả cao, bà con cần lưu ý:

– Ruộng phun thuốc: Cần trục, bừa bằng phẳng, tạo mặt ruộng có lớp bùn nhão, đủ ẩm, tránh sử dụng khi đất khô, nứt nẻ.

– Lượng thuốc sử dụng cho 1ha là 1 – 1,2 lít, phun trong khoảng thời gian sau khi sạ, cấy đến 3 – 4 ngày sau đó.

– Đối với bình bơm: Cần rửa sạch bình trước khi pha thuốc. Để thuốc hòa tan đều trong nước, bà con cần đỗ nước vào bình trước, khoảng nửa bình, sau đó cho thuốc vào bình, tiếp theo đổ nước vào bình tới vạch quy định và lắc đều rồi phun.

– Phun lúc trời nắng ráo, im gió hoặc gió nhẹ, điều chỉnh béc phun sương, phun mịn phủ đều mặt ruộng, tránh phun sót, lỗi.

Sau phun 1 – 3 ngày, cho nước vào ruộng, điều chỉnh mực nước phù hợp với giai đoạn sinh trưởng của lúa, không để ruộng khô nứt nẻ sau phun.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây chắc chắn quý bà con sẽ hài lòng với sản phẩm trừ cỏ Venus 300EC.

Thuốc trừ cỏ Bé Bụ 30SE: Được đông đảo bà con nông dân biết đến là sản phẩm của SPC có hiệu quả cao, thân thiện với môi trường… Kết quả thu được từ các ruộng thí nghiệm cho thấy, sản phẩm trừ cỏ tiền nẩy mầm mới Bé Bụ 30 SE là:

-Thuốc dạng nước chứa 2 chất diệt cỏ là Butachlor và Bensulfuron Methyl, được phối chế theo một tỷ lệ thích hợp trừ được cả 3 nhóm cỏ, đặc biệt trong sản phẩm có chất an toàn nên bảo vệ được mầm lúa khi mọc, giúp cây con tăng trưởng, phát triển tốt.

-Bé Bụ 30SE được SX theo dây chuyền công nghệ tiên tiến, đảm bảo ổn định về chất lượng, độ loang trải đồng đều, có tính lưu dẫn và nội hấp nhanh qua rễ, lá và thân mầm nên hiệu quả diệt cỏ cao và triệt để.

-Bé Bụ 30SE là sản phẩm trừ cỏ tác động tiền nẩy mầm dạng hỗn hợp, thuốc cho hiệu quả cao khi cỏ chưa mọc, mới nhú mầm hoặc mới ra lá, tương ứng lúa mới sạ 3 – 4 ngày sau.

-Lượng thuốc sử dụng: 1,2 lít/ha, pha 60ml thuốc trong bình 16 lít nước, phun 2 bình 16 lít cho 1 công ruộng 1.000m2, hoặc pha 30ml thuốc trong bình 8 lít nước, phun 4 bình 8 lít cho 1.000m2.

– Sau khi phun 1 – 3 ngày cho nước vào ruộng, điều chỉnh mực nước phù hợp với giai đoạn cây lúa đang sinh trưởng phát triển, không để nước ngập ngọn lúa.

Lưu ý :

-Khi phun, đất ruộng phải đủ ẩm hoặc có màng nước mỏng, không sử dụng thuốc khi mặt ruộng khô, nứt nẻ.

– Trước phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng có ghi trên bao bì sản phẩm để áp dụng.